Hội thi "Bé khéo tay" Trường MN Thanh Văn

Thứ ba - 05/06/2018 21:36
Hội thi "Bé khéo tay" Trường MN Thanh Văn

HỘI THI "BÉ KHÉO TAY" TRƯỜNG MẦM NON THANH VĂN NĂM HỌC 2017-2018

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018 của Trường Mầm non Thanh Văn; Căn cứ kế hoạch tháng 5 của nhà trường. Ngày 17 tháng 5 năm 2018 trường Mầm non Thanh Văn tổ chức hội thi “Bé khéo tay cấp trường” khối 4 tuổi, nhằm mục đích: Nâng cao kỹ năng cho trẻ trong hoạt động tạo hình và tạo sân chơi bổ ích cho các bé năm học  2017 – 2018, đồng thời góp phần giúp các bé phát huy trí tưởng tượng, đặc biệt là trong hội họa, phát hiện và phát triển những trường hợp có năng khiếu đặc biệt liên quan đến hội họa. Cuộc thi hứa hẹn là một hoạt động vui và thu hút các bé, là một sân chơi giao lưu có ý nghĩa của các con.
    Về dự hội thi bé nào cũng trong không khí rạng ngời phấn khởi trong các trang phục muôn màu, vui mừng phấn khởi háo hức chuẩn bị bước vào phòng thi. Tham gia hội thi là sự góp mặt của 36 cháu đại diện cho 4 nhóm lớp trong trường.
    Với vật liệu đơn giản, sẵn có như: Giấy, bút màu, nước màu, hồ dán, đất nặn, giấy màu... các bé đã vẽ, xé, dán, nặn và  trang trí tạo bức tranh thêm phần sống động và ý nghĩa. Đặc biệt, sau khi vẽ tranh, nặn, xé dán xong các bé còn đặt tên và giới thiệu sản phẩm của mình.
Mục đích của hội thi nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các cháu mầm non, ươm mầm nghệ thuật và bồi dưỡng kỹ năng vẽ, xé, dán, nặn cho trẻ; đặc biệt giáo dục, rèn luyện cho các cháu có thói quen tốt, hình thành hành vi giữ gìn môi trường xung quanh sạch sẽ, yêu quý sản phẩm của mình, của bạn làm ra.
Sau 45 phút  tổ chức hội thi, với sự tự tin, bình tĩnh, mạnh dạn tham gia các nội dung thi của các cháu cùng với tinh thần chấm thi nghiêm túc, khách quan công bằng của các đồng chí trong ban tổ chức, ban giám khảo. Hội thi đã thành công tốt đẹp.
Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao: Giải bé khéo tay: Gồm 3 Giải nhất, 3 Giải nhì, 3 Giải ba và 27 Giải khuyến khích.
Hội thi kết thúc đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng các cháu và các bậc phụ huynh.
Một số hình ảnh được ghi lại: