Chương trình khai giảng năm học 2016-2017

Thứ hai - 19/06/2017 05:09
 TRƯỜNG MẦM NON THANH VĂN
 
CHƯƠNG TRÌNH TỔ CHỨC.
“NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG CỦA BÉ”
Năm học 2016 - 2017
 
(Sáng ngày 05 tháng 9 năm 2016)
 
 
1.     Tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu
2.     Đọc thư chủ tịch nước
3.     Hiệu trưởng phát biểu khai giảng,  đánh trống khai trường
4.     Đại biểu phát biểu
5.     Liên hoan văn nghệ
6.     Tọa đàm rút kinh nghiệm

 
I - VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG CỦA BÉ
Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý, quý bậc phụ huynh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu học sinh trong trường mầm non Thanh Văn yêu quý.
Lời đầu tiên cho phép tôi xin được gửi tới quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các cô giáo cùng toàn thể các cháu học sinh lời kính chúc sức khỏe và lời chào chân trọng nhất, chúc buổi lễ thành công rực rỡ.
Kính thưa các quý vị, mùa thu - mùa của những ước mơ trẻ thơ. Mùa của năm học mới bắt đầu. Để không khí ngày hội đến trường của bé thêm tưng bừng và thực sự là ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Sau đây xin kính mời các quý vị đại biểu khách quý, các bậc phụ huynh cùng thưởng thức chương trình văn nghệ chào mừng ngày hội đến trường của bé do cô và trò trường mầm non Thanh Văn thể hiện.
1- Mở đầu chương trình văn nghệ mời quý vị cùng đến với điệu nhảy Flamenco vũ điệu Tây Ban Nha do các bé lớp A2 biểu diễn.
2- Tiếp theo chương trình là bài múa “ Những lá thuyền ước mơ” do các cháu lớp C3 thể hiện
3- Lời cô là gió mát. Mang ước mơ bay xa. Lời cô là tia nắng. Cho cuộc đời nở hoa. Sau đây xin mời quý vị đến với tiết mục múa “ Lời cô” do cô và cháu lớp A2 thể hiện
4- Tiếp theo chương trình là bài múa “ Inh lả ơi” Dân ca Thái do các bé lớp B1 thể hiện.
 5 - “Ngày đầu tiên đi học, mẹ dắt tay đến trường. Em vừa đi vừa khóc, mẹ dỗ dành yêu thương..”. Vâng hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng còn nhớ buổi đầu tiên cắp sách tới trường, lời bài hát ấy lại được ngân lên cùng với tiết mục biểu diễn múa “Ngày đầu tiên đi học” do cô giáo Thúy Loan và cháu Khánh Vy lớp B2 thể hiện.
6 - Khi những tia nắng ban mai chiếu xuống cũng là lúc các bé phải đến trường, cha mẹ phải tất bật với muôn vàn công việc trong cuộc sống. Sự hi sinh của cha mẹ dành cho con cái là rất lớn lao, để các con có được một niềm vui như mơ ước. Và hôm nay các bé lớp 4 tuổi B3 sẽ gửi tới quý vị đại biểu khách và các bậc phụ huynh tiết mục múa “Niềm vui của em”.
7 – Nối tiếp chương trình là bài múa “ Cún con và mèo mi” với sự thể hiện của các bé lớp A3 xin mời quý vị cùng thưởng thức
8- Các bé đến trường không chỉ được học chữ, học múa, học hát mà lĩnh vực giáo dục thể chất luôn được coi trọng vì “có sức khoẻ là có tất cả”. Xin mời quý vị đến với tiết mục nhảy E rô bích “Cười lên bạn nhé” do các bé lớp 5 tuổi A1thể hiện.
9 - Cuối cùng là tiết mục nhảy xạp do các bé lớp A4 thể hiện
10 -     “ Xa xa kia là làng buôn ta
Có cô giáo trẻ có lời em ca
Khi lên nương, khi qua suối
Em ngắt cánh hoa tặng cô giáo hiền”.
          Những lời ca thay cho những đóa hoa mà các cô giáo muốn gửi tới các quý vị qua tiết mục múa “Cô giáo em là hoa Eban”.Xin mời quý vị cùng thưởng thức.
 
- Vừa rồi là những tiết mục văn nghệ của cô và trò trường mầm non Thanh Văn mừng ngày hội đến trường của bé. Đề nghị quý vị cho một chàng pháo tay thật lớn để chúc mừng các bé.
 
I- DẪN CHƯƠNG TRÌNH TUYÊN BỐ LÝ DO:
Lời đầu tiên cho phép tôi - người dẫn chương trình buổi lễ khai giảng hôm nay, xin được gửi tới quý vị đại biểu,quý phụ huynh, các cô giáo và toàn thể các cháu lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất! Chúc ngày hội đến trường của bé năm học 2016 – 2017 thành công rực rỡ!
Tôi xin thông qua nội dung chương trình
    1.     Tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu
2.     Đọc thư chủ tịch nước
3.     Hiệu trưởng phát biểu khai giảng,  đánh trống khai trường
4.     Đại biểu phát biểu
5.     Liên hoan văn nghệ
6.     Tọa đàm rút kinh nghiệm
Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý, quý bậc phụ huynh cùng toàn thể  các con yêu quý !
Thời gian đã dần nhẹ lướt qua mau trên từng cánh phượng làm dịu đi những tiếng ve, xua đi cái nắng hè oi ả, nhường chỗ cho sự dịu dàng, mát mẻ của mùa thu. Hoà chung không khí của cả nước kỷ niệm 71 năm ngày cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, chào mừng Đại hội Đảng các cấp và ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Được sự chỉ đạo của UBND huyện, Phòng giáo dục huyện Thanh Oai, được sự nhất trí của Đảng uỷ - HĐND - UBND xã Thanh Văn. Hôm nay trường mầm non Thanh Văn long trọng tổ chức ngày hội đến trường của bé năm học 2016 - 2017 , đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.
I. Giới thiệu đại biểu
Về dự và chỉ đạo ngày hội đến trường của bé hôm nay tôi xin trân trọng giới thiệu:
* Về phía Chính quyền địa phương:
1.                                        
.................................................................................................................................
2.                                         
– ..............................................................................................................................
3.................................................................................................
Và các ông bà là đại diện trưởng các ban nghành đoàn thể trong thôn
Các ông bà là đại diện PHHS của các nhóm lớp. Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng
Đặc biệt là sự có mặt đông đủ của tập thể cán bộ giáo viên nhân viên trong trường và các cháu học sinh.
(Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng ). Xin trân trọng cảm ơn
Trong giờ phút trọng đại này, xin mời các quý vị đại biểu khách, các bậc phụ huynh, các cô giáo cùng toàn thể các bé chúng ta hãy dang rộng vòng tay chào đón các bé 3T lần đầu tiên tới lớp, các bé còn rụt rè, bỡ ngỡ với bao niềm vui, niềm tự hào, phấn khởi. Cô mời các con đại diện cho các bạn 5 tuổi lên tặng hoa cho các em nào. Xin mời các bé cùng hát vang bài hát “Cháu đi mẫu giáo”. Nào bây giờ cô mời các anh các chị dẫn các em về ghế ngồi nào!
Trong ngày hội hôm nay chúng ta rất vui mừng phấn khởi được sự quan tâm của các ban nghành đoàn thể, các bậc phụ huynh. Xin trân trọng giới thiệu ông
* Giới thiệu đại biểu tặng quà.
Thay mặt Đảng ủy – HĐND – UBND xin trân trọng giới thiệu ông
…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………
…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………
 …………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………
 (Hiệu trưởng nhận quà, cảm ơn)
  
II. Đọc thư Chủ tịch nước:
Kính thưa các vị đại biểu khách quý !Kính thưa các cô giáo!
Các con yêu quý!
Sinh thời Bác Hồ kính yêu của chúng ta luôn quan tâm đến sự nghiệp trồng người. Ngay sau khi đất nước giành được độc lập, trong năm học đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, Bác đã gửi thư cho các thầy cô giáo và các cháu học sinh cả nước. Bác mong muốn các cháu học sinh học giỏi hơn, xứng đáng là người dân Việt Nam độc lập, để đứng lên đài vinh quang, sánh vai với các cường quốc năm châu. Trong suốt mấy chục năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã không ngừng quan tâm đến sự nghiệp giáo dục. Các thế hệ thầy – trò cũng không ngừng vươn lên khắc phục khó khăn thi đua dạy tốt, học tốt.
Lễ khai giảng hôm nay, chúng ta vinh dự được đón thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2016 – 2017.
Xin tr©n träng kÝnh mêi cô Nguyễn Thị Phong – P.Hiệu trưởng nhà trường lªn ®äc th­ cña Chñ tÞch n­íc göi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2016-2017, xin kính mời cô.
Xin kính mời quí vị đại biểu, các cô giáo cùng toàn thể các con đứng dậy nghe thư.
(§äc xong) Xin c¶m ¬n cô
 
III. Đọc diễn văn khai giảng :
Kính thưa các vị đại biểu khách quý!Kính thưa các  cô giáo, các bậc phụ huynh và Các con yêu quý!
Sau một mùa hè vui tươi bổ ích và lí thú, chúng ta lại được gặp nhau. Bao niềm vui phấn khởi và chờ đợi đã đến. Tất cả đang hồi hộp đón đợi năm học mới.
          Xin trân trọng giới thiệu và kính mời cô Hồng Hạnh –Bĩ thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu khai giảng và đánh trống khai trường . Xin trân trọng kính mời cô.
 
 (Hiệu trưởng đánh trống – lồng hát )
(Tiếng trống trường hân hoan ôi đẹp quá mùa thu, chào mừng bao em bé lần đầu tiên tới lớp. Thanh Văn quê hương đẹp quá hôm nay những đàn em bé ngoan, cùng nhau hân hoan cờ hoa tung bay chào năm học mới chúng cháu vui tới trường)
 
Sau những tháng hè nghỉ ngơi thư giãn, tiếng trống trường lại rộn rã vang lên báo hiệu năm học mới bắt đầu. Xin mời các bé cùng cất vang bài hát “Tiếng trống trường hân hoan”.
IV.Đại biểu xã phát biểu:
        Trong nhiều năm qua, cô và trò trường chúng ta đã nhận được sự quan tâm của Đảng uỷ, HĐND, UBND,  và các ban ngành đoàn thể trong xã. Đó là động lực giúp cho phong trào của nhà trường ngày càng phát triển về bề sâu và bề rộng.
Trong buổi lễ hôm nay chúng ta rất vui mừng và vinh dự được đón :
 Ông                             
 – là…………………………………………….. Xin trân trọng giới thiệu và kính mời ông lên phát biểu ý kiến.
(Phát biểu xong: xin chân thành cảm ơn. Chúc ông cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và quan tâm đến các phong trào của nhà trường.)
Nối tiếp chương trình xin mời quý vị đại biểu cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do cô và trò trường MN Thanh Văn xin mời cô Quỳnh Anh điều hành chương trình VN
Trong năm học này, được sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của phụ huynh, sự nhiệt tình " Hết lòng vì học sinh thân yêu " của đội ngũ giáo viên trong trường; chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng: Năm học 2016 – 2017 sẽ  thành công tốt đẹp, xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân.
Sau một thời gian làm việc, lễ khai giảng năm học mới của Trường MN Thanh Văn đã thành công tốt đẹp. Thay mặt ban tổ chức tôi tuyên bố bế mạc lễ khai giảng năm học 2016– 2017.
Thay mặt nhà trường, các cô giáo và các cháu , xin trân trọng cảm ơn sự có mặt của các vị đại biểu đại diện cho Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và nhân dân trong xã đã về vui chung với niềm vui ngày hội đến trường của cô và trò Trường MN Thanh Văn.
Xin cảm ơn các  cô giáo và các cháu có mặt đông đủ trong ngày hội hôm nay.
Kính chúc các vị đại biểu khách quý, các  cô giáo mạnh khoẻ công tác tốt!
Chúc các cháu chăm ngoan và học giỏi!
XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN!
          Kính mời các vị đại biểu về phòng học lớp A2 dự  toạ đàm rút kinh nghiệm,  mời các cháu học sinh về nghỉ .
 

Tác giả bài viết: Vũ Thị Thanh Phúc

Nguồn tin: mnthanhvan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây