Nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ ở Trường mầm non Thanh Văn

Thứ tư - 26/04/2017 10:18
 Là một trường đứng trong tốp cuối giáo dục mầm non của huyện, những năm qua, trường Mầm non Thanh Văn luôn bám sát nhiệm vụ trọng tâm của năm học để chỉ đạo và thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.
   Năm học vừa qua, trường Mầm non Thanh Văn có 15 nhóm lớp với 462 trẻ được tách học riêng từng độ tuổi theo quy định của Bộ GD-ĐT. Thực hiện kế hoạch năm học, nhà trường tiếp tục phát động sâu rộng các phong trào, các CVĐ như: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh, CVĐ Hai không; Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo và phong trào thi đua “Xây dựng trường học an toàn, thân thiện - trẻ ngoan khỏe học đều”.
    Nhằm nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, nhà trường còn tập trung đổi mới phong cách quản lý, đổi mới thực hiện kỷ cương, nền nếp trong chuyên môn, chú trọng bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ, giáo viên; nâng cao chất lượng các điều kiện phục vụ công tác chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ.
Theo đó, trong năm học vừa qua, nhà trường tiến hành kiểm tra theo chuyên đề đối với 40 lượt giáo viên và kiểm tra toàn diện đối với 14 giáo viên; mỗi tháng tạo điều kiện sinh hoạt chuyên môn 2 lần để giáo viên có thời gian trao đổi, thảo luận, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trẻ.
   Đến nay, nhà trường có 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó trên chuẩn là hơn 30,9%. Cùng với giải pháp trên, nhà trường cũng quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ như: máy vi tính, kết nối mạng internet, nguyên vật liệu để làm đồ dùng, đồ chơi… và tạo cảnh quan môi trường học tập phong phú cho trẻ… nhờ vậy, 100% giáo viên soạn bài trên máy vi tính và ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ.
Nhà trường tổ chức các hội thi như: Bé vui khỏe, Thi đồ dùng đồ chơi sáng tạo

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Thi giáo viên giỏi các cấp trường, cấp huyện và thi đua trang trí lớp, xây dựng cảnh quan môi trường sư phạm, môi trường học tập... Từ đó, tập thể cán bộ, giáo viên luôn có ý thức xây dựng trường, lớp xanh - sạch - đẹp và an toàn, đáp ứng yêu cầu giáo dục trẻ.
    Để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, nhà trường luôn chú trọng khâu nền nếp, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong đó chú trọng sử dụng thực phẩm có nguồn gốc và đảm bảo an toàn tuyệt đối về vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ. Trường cũng phối hợp với trạm y tế xã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 100% trẻ đang học tại trường; tuyên truyền 100% trẻ từ 0-5 tuổi trên địa bàn để cân, đo nhằm phát hiện trẻ suy dinh dưỡng về cân nặng, chiều cao và có biện pháp khắc phục. Nhất là tuyên truyền thực hiện đều đặn việc tiêm phòng các loại vắc xin cho trẻ trong độ tuổi quy định. Tỷ lệ trẻ ăn bán trú tại trường đạt  trên 85%, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thấp còi đã giảm đáng kể. Nhà trường đã tổ chức bữa ăn tự chọn cho trẻ. Qua đó dạy trẻ thói quen tự phục vụ, tự lựa chọn giúp trẻ thêm mạnh dạn, tự tin giao tiếp, ứng xử tạo tiền đề cho sự phát triển của trẻ một cách toàn diện.

Description: E:\FB_IMG_1472893287524.JPG

Hàng năm nhà trường đều đánh giá kết quả nuôi dạy trẻ theo các độ tuổi. Năm học vừa qua, chất lượng bé chăm ngoan học giỏi đạt 20%; chất lượng chuyên cần đạt 95-98%.
Năm học 2016-2017 được tiếp tục xác định với chủ đề: Kỷ cương nền nếp-nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục toàn diện”, nhà trường tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất, đầu tư mua sắm trang thiết bị đồ dùng đảm bảo đủ điều kiện cho việc dạy và học. Ngoài ra, cũng tập trung đổi mới nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý giáo dục; phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục… Phấn đấu trường chuẩn quốc gia mức độ I năm học 2018-2019./.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Thanh Phúc

Nguồn tin: mnthanhvan