TIỆC BUFFET TẠI TRƯỜNG MN THANH VĂN

Thứ tư - 26/04/2017 10:52
  Trường Mầm non Thanh Văn đã đem đến cho các bé những bữa tiệc Buffet tuyệt vời khiến các bé vô cùng thích thú và hào hứng.
   Buffet là hình thức ăn uống tự phục vụ tự do và phong phú nhất, nhằm tạo nên sự thoải mái trong thói quen ăn uống của bé. Tiệc buffet đánh dấu một bước thay đổi từng cách ăn, cách thưởng thức món ăn của người Việt và ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu của cuộc sống hiện đại. Việc tổ chức cho trẻ ăn Buffet trước hết giúp trẻ được thưởng thức các món ăn vừa lạ vừa quen giúp trẻ hiểu thêm những nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Hơn nữa, tổ chức cho trẻ ăn Buffet còn giúp trẻ giao lưu, trao đổi trò chuyện với nhau về các món ăn, cách ăn, cách sử dụng đồ dùng. Qua đó dạy trẻ thói quen tự phục vụ, tự lựa chọn giúp trẻ thêm mạnh dạn, tự tin giao tiếp, ứng xử tạo tiền đề cho sự phát triển của trẻ một cách toàn diện.
    Trường MN Thanh Văn tổ chức tiệc buffet theo sự kiện cho các bé ở các khối lớp với thực đơn ngày càng đa dạng, phong phú, hấp dẫn do chính các đầu bếp của nhà trường chế biến, trình bày đẹp mắt, sáng tạo và luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của các bé về ăn uống
Qua tiệc Buffet, nhà trường đã giúp các bé học được "văn hóa buffet":
- Xếp hàng chờ đến lượt mình, không chen lấn, tranh giành thức ăn hoặc lãng phí thức ăn.
- Vì tính chất của buffet là tự phục vụ nên các bé chỉ cần lấy một chiếc đĩa và dĩa để lấy thức ăn cho mình. Những anh chị lớp lớn nhường các em bé lấy đồ ăn trước. Không lấy nhiều một loại thức ăn, ăn hết phần thức ăn mình đã lấy, không để thức ăn thừa. Khi cầm đĩa thức ăn trên tay, di chuyển chậm, cẩn thận để không va chạm vào người khác

Một số hình ảnh về bữa tiệc Buffet.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Phong